Tỷ lệ trẻ em bị cận thị ngày càng nhiều, điều này làm cho các em gặp khó khăn trong học tập và sinh hoạt hằng ngày. Dưới đây là các cách phòng ngừa cận thị hiệu quả cho trẻ em trong độ tuổi học đường.

1. Nghỉ ngơi thị giác đúng cách

Đây là động tác đơn giản nhưng giúp mắt được thư giãn hiệu quả. Cứ làm việc khoảng 20 phút, bạn nên để mắt nhìn xa từ 1 – 2 phút, hoặc nhắm mắt lại 30 giây đến một phút. Nếu cảm giác bị mờ nhoè đi, cần cho mắt nghỉ lâu hơn.

Không nên làm việc bằng mắt quá 45 phút, học sinh cần ra sân chơi và tập thể dục giữa các tiết học, tránh đọc truyện, chơi game trong giờ giải lao. Trong ngày, mỗi người nên có thời gian thư giãn nhất định cho đôi mắt bằng cách tập nhìn xa hoặc thể dục vui chơi ở những nơi thoáng rộng.

2. Đọc và viết đúng khoảng cách quy định

Khoảng cách đọc sách và viết với học sinh lớn là 30-40cm. Học sinh nhỏ tuổi đọc cách khoảng 25cm. 

Khoảng cách ngồi học dễ gây cận thị

Nếu làm việc trên màn hình vi tính, bạn nên để khoảng cách 60cm để giảm thấp khả năng mắt phải điều tiết và những ảnh hưởng xấu của ánh sáng màn hình.

3. Tư thế ngồi học, làm việc đúng cách

Tư thế ngay ngắn lưng và cổ thẳng sẽ giúp phòng tránh mỏi mệt và gù vẹo cột sống. Bạn cần tránh nằm khi đọc sách vì điều đó sẽ gây ra hiện tượng mắt khó khăn khi quy tụ, điều tiết, rất dễ mỏi và nhức mắt; tránh đọc sách khi đi tàu xe vì khoảng cách đọc bị thay đổi liên tục khi rung lắc rất có hại cho mắt.

Tư thế làm việc đúng cách

4. Đèn bàn học chống cận giúp chống cận hiệu quả

Phòng học hoặc nơi làm việc nên được chiếu sáng đầy đủ bằng ánh sáng tự nhiên. Nếu không, bạn phải duy trì đủ ánh sáng bằng hệ thống đèn chiếu sáng ở các góc độ, tránh việc học, đọc bị khuất bóng do thiếu đèn.

Ánh sáng chính là yếu tố quyết định quan trọng đến thị lực của trẻ. Lựa chọn đèn bàn học chống cận cũng là cách giúp bạn tránh khỏi các bệnh về khúc xạ mắt. Trong đó, sử dụng đèn bàn học chống cận của Milor sẽ giúp bạn chống cận hiệu quả.

Các sản phẩm đèn bàn chống cận của Milor:

CÔNG TY TNHH MILOR VIỆT NAM
VPGD : Số 5 Ngõ 100/33 Hoàng Quốc Việt – Hà Nội
NMSX : Minh Trí – Sóc Sơn – Hà Nội
Điện thoại: 04.66890333   0912 712 965
Fax: 04.62651077
Email: milorvietnam@gmail.com
Website: www.milor.com.vn

MiMi

Cách phòng ngừa cận thị hiệu quả cho trẻ em trong độ tuổi học đường

Post navigation


Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *