Gương phòng bếp bạn đã thử đặt nó chưa? Bếp là một ví trí rất quan trọng trong nhà nên việc bố trí gương phòng bếp cần được cân nhắc hết sức kỹ càng.

1. Gương phòng bếp có vai trò như thế nào?

Phòng bếp có một vai trò rất quan trọng và cũng là nơi cần kiêng kỵ nhiều thứ nhất trong một ngôi nhà. Phòng bếp cũng có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tài lộc của gia chủ. Vì vậy, việc bố trí nội thất, đồ trang trí, đặc biệt là treo gương phòng bếp cần được cần nhắc hết sức kỹ càng.

Gương phòng bếp nên cân nhắc kỹ trước khi đặt

Theo phong thủy, gương là vật có năng lượng rất mạnh, sẽ tạo nguồn năng lượng gấp bội. Sự phản xạ các tia sáng và hiển thị hình ảnh khiến gương ngẫu nhiên trở thành vật “hội tụ năng lượng”.

Đặt gương phòng bếp ở những vị trí có thể phản chiếu đồ ăn, đồ uống, quầy thu, kho hàng… giúp cho thực phẩm trong nhà dồi dào, việc làm ăn phát đạt hơn. Nếu đặt gương phòng bếp ở những khu vực làm việc thì ảnh hưởng đến hiệu suất công việc… Tương tự, khi treo gương phòng bếp cũng sẽ có những tác dụng nhất định.

2. Gương phòng bếp đặt như thế nào cho đúng và đẹp?

Trong những trường hợp phòng bếp quá chật hẹp hoặc nằm ở một vị trí khuất không đón được nhiều năng lượng thì có thể sử dụng gương để làm rộng không gian và điều tiết năng lượng cho khu bếp. Gương phòng bếp nên đặt tại vị trí tốt chiếu từ hướng tốt đối với người chủ.

Vị trí lý tưởng nhất là phía sau nơi đặt bếp nấu, dựa vào tường hoặc treo ở phía trên bếp. Nếu bạn không nhìn thấy cửa bếp khi đứng ở vị trí nấu nướng, cần phải đặt gương dựa vào mảng tường bếp hoặc ở bất kỳ vị trí nào trong phòng. Tại vị trí này, bạn có thể dễ dàng quan sát người ra vào bếp. Phong thủy tối kỵ nhất là người ngụ trong phòng không thể biết được người ra vào căn phòng đó. Chính vì thế, một chiếc gương treo nơi nhà bếp là giải pháp hữu hiệu.

Trong trường hợp phòng bếp có 2 cánh cửa ra vào nhà bếp, hãy đặt gương phòng bếp ở vị trí chiếu thẳng vào cánh cửa được xem là “chính” hơn. Đó là nơi mà mọi người sẽ bước vào sau khi qua cửa chính của ngôi nhà.

Giải pháp khác cho bạn để tạo sự thịnh vượng trong cuộc sống là đặt 1 vật có khả năng phát quang (chiếu sáng) gần bếp nấu. Có thể là bình trà sáng bóng. Khi đó, hình ảnh bếp nấu sẽ được nhân đôi. Cảm giác “nhân đôi” bếp lò (nơi được coi là sự sung túc của căn nhà) sẽ giúp bạn có được cuộc sống đầy đủ, viên mãn.

MiMi

Gương phòng bếp chọn như thế nào vừa đẹp vừa hợp phong thủy?

Post navigation


Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *